Các điều kiện người nhập cảnh khi vào Việt Nam

Nhìn chung công tác chống dịch ở Việt Nam đã từng bước đi vào ổn định. Bộ Y Tế đã có những hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện cho các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Các điều kiện người nhập cảnh khi vào Việt Nam

Hiện nay Hộ chiếu vaccine đang được tiến hành nghiên cứu ở nước ta, và sẽ được thử nghiệm trong thời gian sắp tới cho người mới nhạp cảnh.

Các biện pháp phòng chống dịch cho người nhập cảnh

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới hiện nay đang diễn ra khá phức tạp. Trong khi đó số người nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là người dân hồi hương. Chính vì vậy để đảm bảo công tác an toàn, Bộ Y tế đã có những quy định thật cụ thể cho người nước ngoài đến Việt Nam.

Sau khi nhập cảnh vào VN người nước ngoài sẽ được cách ly tập trung ở khu cách ly tập trung trong vòng 14 ngày. Trong những ngày đầu tiên sẽ lấy mẫu xét nghiệm và đến ngày thứ 14 sẽ xét nghiệm lần cuối. Nếu kết quả là âm tính sẽ được cơ sở cách ly cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung thì sẽ được bàn giao cho địa phương về nơi cư trú tiếp tục cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Đặc biệt, theo Nghị quyết 16/NQ-CP ngày 8/2/2021. Với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 8/2/2021 bị cách ly y tế tập trung từ sau ngày 8/2/2021. Thì phải tự chi trả các chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đón, ăn, ở, sinh hoạt theo quy định.

Hiện nay, khi nhiều nước đang xem xét hướng khôi phục du lịch quốc tế nhờ “hộ chiếu vaccine”. Việt Nam cũng đang nghiên cứu. Xem xét vấn đề này một cách cẩn thận, nghiêm túc. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay. “Chúng ta đang bàn rất kỹ vì phải cân bằng lợi ích và nguy cơ. Lợi ích là mở cửa để phát triển kinh tế, nguy cơ là vẫn có thể chúng ta bị lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là việc triển khai không đơn giản và phải làm từng bước”.

Contact Me on Zalo