Tìm hiểu về gà chọi Thái Lan – Cá độ đá gà Thái hôm nay 17/04/2021

Gà chọi Thái Lan vốn đã nổi tiếng từ trong và ngoài nước vì lối đá hiểm và độc nên được mệnh danh là siêu cựa của các giống gà chọi

Bên cạnh đó chúng còn ẩn chứa nhiều phẩm chất khác biệt so với nhiều dòng gà chọi khác trên thế giới nên được rất nhiều người để ý và yêu thích.

Đôi nét về giống gà chọi Thái Lan

Gà chọi thái ( tiếng trong nước: ไก่ชน) là một giống gà chọi có từ rất lâu đời tại Thái lan.

Mãi đến năm 2009 mới được công nhận bởi hiệp hội hội tiêu chuẩn gia cầm Anh (British Poultry Standards).

Là giống gà nền để lai tạo gà Shamo ở Nhật Bản, giá trị kinh tế lớn nhất hiện tại của một con gà trọi Thái là 1,6 tỷ đồng.

Đặc điểm ngoại hình giống gà chọi Thái Lan

Là một nước có truyền thống đa gà từ lâu nên giống gà thuẩn chủng Thái sẽ có những đặc điểm riêng biệt của chúng.

Để nhận dạng được chính xác gà chọi Thái Lan đẹp anh em có thể dựa vào những đặc điểm sau:

Bộ Lông: Không giống như gà đòn Việt, những chú chiến kê Thái sở hữu lông dài và mượt, lông đuôi gà ngắn và có búi to, rộng nhằm giữ được thăng bằng. Bộ lông góp phần làm bộ giáp cho chúng trong các trận đá gà cựa sắt. Thông thường chúng sẽ có màu ô và màu điều.

Thân hình: Chúng sở hữu thân hình mảnh khảnh dáng đứng thẳng người, đùi rắn chắc, sờ vào có cảm giác chắc nịch, cứng rắn, thường thì phần đùi không quá to. Cựa gà đẹp, vảy gà đều nhau.

Chân cẳng: Chúng có đôi chân dài và mảnh. Nên có lợi thế tạo ra đòn đá mạnh bởi lực văng cực lớn. Vảy gà đều nhau rất bắt mắt.

Mào gà: Có mồng gà nhỏ, gọn, màu đỏ tía. Phần cổ có nhiều lông vũ phủ xuống, tạo thành lớp lông dày khá đẹp.

Lối đá: Dòng gà chọi thái sở hữu ngoại hình rất phù hợp với đá gà cựa, với thân mình mảnh khảnh nên chúng rất linh hoạt và né đòn rất giỏi, đặc biệt bật nhảy cao tạo nên những đòn đá rất khó chịu cho đối thủ.

Tìm hiểu về đá gà chọi tại Thái Lan

Là bộ môn có từ lâu đời nên hiện tại đá gà tại Thái Lan được xem là hợp pháp và rất bài bản và chuyên nghiệp.

Ngoài ra chúng còn có hộ chiếu riêng để quản lý cũng như là xem lịch tình di chuyển nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như là quản lý ngăn chặn bệnh dịch.

Thuốc gà chọi Thái: Tại đây có cả thuốc đặc trị riêng cho gà chọi và được mọi người đánh giá là điều trị khá hiểu quả. Ngoài ra, các loại thuốc giúp phát triển thể chất, thể lực của gà cũng rất nhiều.

Mức giá của gà đá Thái Lan: Sở hữu lối đá cựa hay nên giá trị thị trường của chúng cũng rất ca. Điển hình là chú gà giống Phama Mahwing (là con lai giữa gà trống Thái và gà mái Myanmar) trong thương vụ trăm triệu này có giá chuyển nhượng gần 660 triệu đồng.

Cách chăm sóc và huấn luyện: Về kỹ thuật chăm sóc và huấn luyện đều tương tự như gà chọi Việt , chú ý là không nên cắt tỉa phần lông ở cổ vì vốn không phải là đá gà đòn cũng như là một nét riêng của chúng.

Xem đá gà Thái lan ở đâu

Hiện nay nhà cái sodoviet vẫn trực tiếp đá gà thái lan hằng ngày. Anh em có thể xem cũng như là cá độ đá gà thái tại đây

SODOVIET hằng ngày vẫn trực tiếp tất cả các trận đá gà thái, đá gà philippines, đá gà campuchia…tại trường gà thomo 67 và thomo 999

Tổng kết

Như trên là tất cả các thông tin về giống gà chọi Thái Lan nổi tiếng vẫn được rất nhiều anh em để ý và yêu thích.

Hi vọng anh em sẽ sở hữu được chiến kê thái lan yêu thích. Chúc anh em xem đá gà vui vẻ !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo