Top giống gà đá cựa sắt và cách tìm giống gà đá cựa sắt tốt 2021

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức đá gà nổi tiếng và hấp dẫn nhất hiện nay, vì thế giống gà đá cựa sắt cũng phải thật đặc biệt khác với đá gà đòn.

Vì độ phổ biến và hấp dẫn nên chơi đá gà cựa sắt ra đời kéo theo những phát triển không ngừng nâng cao đến tầm công nghệ như chơi đá gà trực tuyếnchơi đá gà onlineđá gà thomo trực tiếpcá độ đá gà online

Vì thế hôm nay nhà cái đá gà SODOVIET sẽ giới thiệu cho anh em biết về top cá giống gà đá cựa sắt nổi tiếng hiện nay.

Gà tre mỹ

Giống gà nổi tiếng và không còn xa lạ gì dòng gà này, nó là dòng gà nhập ngoại rất máu chiến.

Ưu điểm: đặc điểm dòng này là ra đòn rất nhanh thuộc top những con gà đá nhanh nhất thế giới. Khả năng tải cựa rất nhanh và nghiệt, đặc biệt là đâm nách đối phương, dòng gà này có phổi và tim nhỏ nằm khuất sau lưng nên cựa đâm sẽ ít gây sát thương cao.

Nhược điểm: Do tính máu chiến cao nên kĩ năng né đòn của gà tre mỹ không tốt chúng chỉ giao tranh trực diện đến khi gục ngã.

Gà Asil

Loại gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường được chia làm ba loại chính Reza Asil, Bắc Ấn và Nam Ấn. Bên cạnh dòng chính còn có rất nhiều biến thể. Một số thể hiện những đặc điểm thể hình riêng biệt.

Ưu điểm: Gà Asil sở hửu thân thể cường tráng mạnh khỏe, kĩ năng ra đòn nhanh và né đòn rất tốt, thường kết thúc đối phương chỉ bằng một đòn đá thích hợp với đá gà cựa sắt.

Gà Peru

Gà peru có tướng mạo giống như gà mỹ có thân hình mảnh mai và cao ráo. Đặc điểm có nét tương đồng với Gà mỹ là tốc độ đánh rất nhan, thể lực tốt và né tránh cao nên rất ít khi dính cựa.

Gà peru là một trong những ứng cử viên sáng giá cho đá gà cựa sắt hiện nay.

Cách tìm giống gà đá cựa sắt tốt

Đầu tiên để có một chiến kê đá cựa sắt  là phải chọn được giống tốt như trên. Có những giống gà chọi tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh với đối thủ, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc và không bỏ chạy. Vì thế giống gà chọi là đều quan trọng đầu tiên phải xem xét.

Sau đó chúng ta cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay, quăng đòn giỏi và chọi giỏi vì thế hệ của chúng cũng đã giỏi rồi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích tốt. Vì đây là những yếu tố được xem là di truyền, khi cùng đàn, cùng lứa trên có chiến kê tốt thì thế hệ sau cũng sẽ có bản lĩnh tương tự.

Về ngoại hình: Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, thông minh dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà nhìn càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai,điếc tai. 

Tổng kết

Giống gà đá cựa sắt là chiến kê có lối đá nhanh và hiểm, đặc biệt tải cựa đâm và chém rất tốt vì các giống gà mỹ ,asil và peru là một lựa chón tốt hiện nay.

Như trên là kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt tốt nhất hiện nay, hi vọng anh em có được những chiến kê tốt nhất.

SODOVIET
Contact Me on Zalo