Top 5 linh kê thần kê dị tướng được sư kê săn lùng nhiều nhất 2021

Với những anh em đam mê gà chọi thì việc thần kê hay linh kê là cụm tư được nhắc đến khá nhiều và cũng không còn xa lạ gì.

Tuy nhiên với những anh em mới chơi thì chắc còn khá mới mẻ. Hôm nay, Sodoviet sẽ có một bài viết cơ bản về linh kê và thần kê mà các sư kê hay đồn đại.

Gà thần kê là gì?

Khái niệm thần kê được bắt nguồn từ câu chuyện về ” Ô Truy” là chiến kê đá bất khả chiến bại, trăm trận trăm thắng. Theo sử sách thì thần kê được miêu tả như sau:

  • Gà ô chân trắng mỏ ngà; Đá đâu thắng đấy gọi là thần kê”.
  • Gà gáy giật từng tiếng (gáy 7 tiếng trở lên).

Thần kê rất hiếm, vì thế chọn được thần kê không phải là chuyện dễ dàng.

Gà linh kê là gì?

Linh kê thì lại là một khái niệm khác, khác với thần kê thì linh kê là những chiến kê sở hữu lối đá cực hiểm có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Thông thường những dạng chiến kê này sẽ sở hữu những dị tướng nổi tiếng mà nhiều sư kê đang lùng và sở hữu cho bằng được. Thật tế thì những linh kê rất hiếm và giá cả khá đắt đỏ nên rất khó sở hữu.

Top 5 gà linh kê dị tướng hiện nay

Gà linh kê rất nhiều dị hình, dị tướng. Tuy nhiên, các sư kê sẽ ao ước được sở hữu những chiến kê có những đặc điểm sau:

Gà Tử Mị

Chiến kê tự mị hay còn gọi là gà giả chết, đặc điểm của chiến kê này là khi ngủ thì năm ngay đơ, sảy cánh và xuôi giò như gà chết. Cũng là tử mị nhưng có loại khác khi ngủ thì đôi giò móc lên cây như dơi.

Hiện nay dựa theo dáng ngủ sẽ được chia thành: Tử mị khất, tử mị dơi, tử mị trường, tử mị xà. Chiến kê tử mị sở hữu lối đá đòn nhanh như chớp, mạnh như búa, khôn ngoan và thế ra đòn vô cùng hiểm hóc.

linh kê tử mị
chiến kê tử mị

Gà Đoản Thiệt – Gà lưỡi rùa

Là gà có lưỡi thụt ngắn vào bên trong họng trông có vẻ như là không lưỡi. Vì do lưỡi quá ngắn nên khi gáy phát ra âm thanh rất lạ như là tiếng cá sấu kêu .

Thường thì tiếng gáy của chúng chỉ là những tiếng rít một hơi dài và được một số nơi gọi là gà cá sấu. Gà này đặc biệt rất dai sức, ra đòn mạnh, và liên tục khiến đối phương không kịp thở.

Linh kê đoản thiệt
Linh kê đoản thiệt

Gà Cựa Nhật Nguyệt

Là chiến kê sở hữu hai cựa, cựa chân này màu đen, cựa chân kia màu trắng. Những con gà này ra đòn thật dữ dằn, và là đòn hiểm. Nếu là gà cựa thì giết địch thủ trong nhấp nháy. Nếu là gà đòn thì có thể đá gãy cần cổ gà địch.

Nhưng khi xem gà phải cẩn thận, tránh nhầm lẫn với loại cựa đen trắng lem nhem.

gà  cựa nhật nguyệt
gà cựa nhật nguyệt

Thư Hùng Kê

Là chiến kê sở hữu 2 chân có màu khác nhàu: một đen một trắng hoặc một vàng một xanh. Nếu khác màu khác thì không được tính là thư hùng kê.

Chiến kê thư hùng sở hữu lối đá cực mạnh và uy lực có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 cú đá nếu trúng chỗ hiểm.

Gà thư hùng kê

Lưỡng nhãn linh kê

Lưỡng nhãn là linh kê có mắt 2 màu khác nhau. Sở hữu 2 màu mắt khác nhau nên chúng có tốc độ nhìn , quan sát rất nhanh. Từ đó não bộ đưa ra những tình huống né đòn, phản đòn nhanh chóng. Cũng giống như các động vật khác thì xác suất để sinh ra 1 chú gà lưỡng nhãn linh kê là rất nhỏ.

Linh kê lưỡng nhãn

Tổng kết

Nhà cai đá gà sodoviet đã giới thiệu cho anh em về các linh kê nổi tiếng được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Chúc anh em xem đá gà trực tuyến vui vẻ và sở hữu được cho mình một linh kê như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo